Cách học thẻ flashcard theo phương pháp Glenn Doman.

Sứ mệnh của chúng tôi
5 Tháng Mười, 2018
Hiểu sai phương pháp Glenn Doman, mẹ đang hại con từng ngày.
30 Tháng Mười, 2018
Show all

Cách học thẻ flashcard theo phương pháp Glenn Doman.

Về thẻ học FlashCard: là một trong những điểm đặc biệt nhất của phương pháp Glenn Doman

Cho trẻ xem một số lượng những tấm thẻ với tốc độ cao, như ánh đèn flash. Tính hữu hiệu của phương pháp này cũng đã được nhiều chuyên gia các nước công nhận. Giáo sư Win Wenger – một học giả rất có uy tín trong giới khoa học phát triển não bộ, trong một cuốn sách cũng đã từng phát biểu: “Dạy chữ và phát âm cho trẻ 1, 2 tuổi là một việc bất khả thi. Nếu muốn thì cha mẹ phải luyện tập bằng cách cho trẻ xem thật nhanh những từ đơn trên những tấm thẻ và đồng thời đọc nhanh”.

 

Nhưng lưu ý rằng “Flashcards không phải là Glenn Doman

Có thể hiểu đơn giản như thế này: flashcards là công cụ, Glenn Doman là phương pháp. Không có flashcard bố mẹ vẫn có thể dạy con theo phương pháp Glenn Doman nhưng nếu không có phương pháp, flashcards chỉ đơn thuần là một đồ chơi như ô tô, hay máy bay mà bé vẫn chơi đùa hàng ngày.

 

Vậy nên để có thể dạy con tốt, trước hết bố mẹ cần hiểu thật rõ về phương pháp sau đó lựa chọn những bộ flashcard chuẩn, phù hợp với độ tuổi của con cũng điều kiện của gia đình.

 

 

 

Không hiểu rõ phương pháp:

Có một sự thật khá nực cười là nhiều mẹ coi các thẻ flashcard và cách tráo thẻ là phương pháp Glenn Doman, các mẹ luôn giữ luồng suy nghĩ “chỉ cần có thẻ là con sẽ biết đọc, biết làm toán, biết về thế giới xung quanh”. Điều đó khiến mẹ chỉ chăm chăm đi tìm các loại thẻ rẻ, “hợp mắt mẹ” và không bị hư hại khi con chơi đùa để mua, cách tráo thẻ thì tìm kiếm trên mạng xã hội.

 

Mẹ không cần tìm hiểu về nguồn gốc phương pháp, không cần biết các quy tắc khi dạy trẻ, thậm chí, một thẻ flashcard không được thiết kế đúng chuẩn theo phương pháp có tác hại như thế nào mẹ cũng không biết. Và chính sự “không biết” và “không cần tìm hiểu” của mẹ đã gây hại cho bé ?

 

Bé không những không biết đọc, không biết làm toán mà còn ghét bỏ và từ chối hợp tác với mẹ trong các buổi học. Tệ hại hơn là những bé tỏ thái độ cực đoan như la hét, giằng xé thẻ mỗi khi mẹ mang thẻ ra học.

 

Như vậy, mục đích gắn kết tình cảm mẹ và con thông qua việc học và chơi mỗi ngày đã bị biến chất vô cùng khủng khiếp. Thay bằng nuôi dưỡng sự yêu thích của bé với việc học thì mẹ đang dần từng bước ép trẻ ghét chữ, chán ghét việc học.

 

Để có thể dạy con theo phương pháp Glenn Doman, điều tiên quyết là mẹ cần phải hiểu rõ về phương pháp. Chỉ khi mẹ tìm hiểu về Glenn Doman, thuộc lòng 11 quy tắc vàng của Glenn Doman thì khi đó mẹ hãy bắt đầu dạy con. Bởi vì điều làm nên thành công của Glenn Doman chưa bao giờ là các thẻ chữ mà chính là bản thân các mẹ.

Comments are closed.