Chờ Đến Mẫu Giáo Thì Đã Quá Muộn!

Hiểu Sai Về Phương Pháp Glenn Doman
5 Tháng Mười, 2018
[Phỏng vấn Nhanh] Bí Quyết Dạy Con 4 Tuổi Nói Tiếng Anh Như Người Bản Ngữ
5 Tháng Mười, 2018
Show all

Chờ Đến Mẫu Giáo Thì Đã Quá Muộn!

Có nhiều khi con của bạn ồn ào với những câu hỏi “sao lại thế này?”, “sao lại thế kia?” và thay vì trả lời cẩn thận cho con, mẹ lại nghĩ rằng con còn nhỏ biết gì mà giải thích hay vì quá bận rộn nên chỉ ậm ừ cho qua chuyện, thậm chí có những lúc mẹ cáu gắt “vì nó phải như thế”, “vì mẹ lớn hơn con”. Những lúc như thế mẹ có biết rằng chính mình đã cướp đi cơ hội được học hỏi khám phá của con và tệ hơn là đã làm mất đi sự ham mê học tập của con ngay từ bé?

Trẻ con trong giai đoạn 0-3 tuổi là một tờ giấy trắng mà bất cứ một nét mực sai lệch nào cũng sẽ in hằn theo thời gian. Vậy thì chỉ cần con ăn ngoan ngủ tốt là mẹ thực sự có thể yên lòng?
Theo nhận định của những chuyên gia, hệ thống giáo dục ngày nay đang nhầm lẫn giữa “Giai đoạn nuôi dạy nghiêm khắc” với “Giai đoạn để trẻ tự do”. Đó là lí do vì sao các ông bố bà mẹ luôn “thả rông” con trong 6 năm đầu đời rồi lại bắt đầu “thúc ép” trong 12 năm, thậm chí là 18 năm tiếp theo để con được “bằng bạn bằng bè”.

“ Đừng bó chặt đôi cánh của chim ưng chỉ vì nó còn nhỏ. Hãy tạo bước đệm cho những đứa bé được bay cao, chạy xa hơn nữa ”

90% các mẹ đang hiểu sai rằng con thông minh hoàn toàn do gen di truyền từ bố mẹ nhưng thực tế là không phải. Khoa học đã chứng minh tiềm năng não bộ của các em bé khi mới sinh ra gần như là hoàn toàn giống nhau. Do đó việc các con thông minh hay không phụ thuộc vào môi trường sống và các bài học đầu đời mà mẹ dạy cho con.

Mẹ có biết, khi mới sinh ra, trọng lượng não chỉ nặng 350g, đến 1 tuổi nặng 900g, 2 tuổi bằng 80% não người trưởng thành và 6 tuổi não đạt 100% kích thước não người trưởng thành (1.300g).

Chính vì vậy, giai đoạn từ 0 – 6 tuổi được coi là thời kì vàng để mẹ giúp con khám phá mọi thứ về thế giới.

“ Chỉ vì sự thiếu hụt trong kiến thức, mẹ đã bỏ lỡ mất bao nhiêu khả năng của bé ”

Trẻ dưới 6 tuổi phải chơi mà học, học mà chơi. Với trẻ nhỏ, chơi có ích nghĩa là học, mà học một cách hứng thú nghĩa là chơi.

BÉ THÍCH HỌC VÔ CÙNG. Bé thích học hơn là ăn. Bé thích học hơn là ngủ. Bé học cũng như là chơi. Và càng học bé càng hứng thú. Bé yêu ba, yêu mẹ hơn trong lúc học. Bé học cách làm chủ cảm xúc trong khi học. Chúng ta sẽ vô cùng ngạc nhiên về bé yêu của mình.

Việc dạy bé học không chỉ giúp bé thông minh – khỏe mạnh – vui vẻ mà giúp bé có được kỹ năng tự học suốt đời, trẻ có kỹ năng tự học sẽ dễ dàng thích nghi, phát triển một cách tích cực và nổi trội, đặc biệt còn giúp bé gắn bó hơn với cha mẹ. Chắc chắn rồi, nếu chúng ta làm đúng cách.

“ 1 phút tìm hiểu mẹ sẽ thay đổi cả cuộc đời của con ”

Comments are closed.