Tuyệt Chiêu Giúp Mẹ Dạy Con Thông Minh Như “Cậu Bé Google”

[Phỏng vấn Nhanh] Bí Quyết Dạy Con 4 Tuổi Nói Tiếng Anh Như Người Bản Ngữ
5 Tháng Mười, 2018
Xác định mục tiêu và kiên trì thực hiện cùng bé Buzi
5 Tháng Mười, 2018
Show all

Tuyệt Chiêu Giúp Mẹ Dạy Con Thông Minh Như “Cậu Bé Google”

Phan Đăng Nhật Minh (sinh năm 2000) hiện là học sinh trường THPT Hải Lăng, Quảng Trị. Cậu được mệnh danh là thần đồng, khi 18 tháng tuổi đã biết đọc, biết tính.

Thời gian qua Nhật Minh đã khiến mạng xã hội sôi sục khi trả lời đúng các câu hỏi ở nhiều lĩnh vực mà không cần thời gian suy nghĩ trong cuộc thi Chinh phục. Phan Đăng Nhật Minh cũng đạt được vòng nguyệt quế vinh quang với số điểm kỉ lục 400 trong chương trình Đường lên Đỉnh Olympia.

Đọc đến đây hẳn nhiều mẹ sẽ cảm thấy vừa hâm mộ vừa tò mò không biết cha mẹ của Nhật Minh đã có cách dạy con như thế nào?

Dưới đây là những tuyệt chiêu giúp mẹ nuôi dạy con thông minh từ khi còn nhỏ mà bà mẹ nào cũng nên ghi nhớ.

Chơi các trò chơi thông minh

Các trò chơi thông minh sẽ kích thích khả năng sáng tạo và tư duy của trẻ mà còn phát triển thể lực cho trẻ. Các trò chơi ghép hình, đồ hàng, hay các trò chơi vận động đều có tác dụng tăng cường thể chất cho bé.

Ngoài ra, ngay trong cuộc sống hàng ngày, bạn cũng có thể kích thích trí thông minh của trẻ từ các thói quen đơn giản sau:
– Trò chơi tìm kiếm sự khác biệt, giúp trẻ nhận thức đồ vật xung quanh, nhận mặt chữ cũng như là học đọc tốt hơn.
– Đọc đi đọc lại một cuốn truyện.
– Trò chơi tìm kho báu
– Trò chơi với đất nặn
– Trò chơi vận động
– Vẽ tranh

Có rất nhiều điều trong cuộc sống mà bé yêu có thể học được từ rất sớm. Mọi thứ ba mẹ cần làm là cho bé động não nhiều hơn. Khi trí não chăm chỉ hoạt động thì trẻ cũng sẽ lanh lợi và thông minh hơn.

Dạy trẻ thế giới xung quanh

Trẻ nhỏ có thể học bất cứ điều gì mà cha mẹ diễn đạt cho chúng một cách chính xác và các bé không phân biệt đó là kiến thức phổ thông, các từ để đọc, Toán hay những điều vô nghĩa.

Các bé muốn biết về những điều tuyệt vời – đọc, Toán học, tất cả các vị tổng thống Mĩ, các quốc gia châu Âu, nghệ thuật hội họa thế giới, tiếng hót của các loài chim, các loài rắn trên thế giới, các vị vua và hoàng hậu, những bản nhạc nổi tiếng thế giới, các biển hiệu giao thông, khủng long, các loài hoa, hay bất cứ điều gì trong hàng triệu những điều kỳ diệu có thể học hỏi trên Trái Đất.

Nhưng làm thế nào, để bé có thể khám phá thế giới từ 5 tháng tuổi. Để bé dù nằm trong nôi cũng được đi du lịch đến những kì quan thế giới, biết về những loài vật quý hiếm, nhìn được những hành tinh của Hệ Mặt Trời?

Tất cả những kiến thức đó đều có trong Bộ Dạy trẻ Thế giới xung quanh 300 thẻ với 18 chủ đề trong cuộc sống do Văn phòng Glenn Doman Việt Nam phát hành thời gian gần đây.

Comments are closed.