Xác định mục tiêu và kiên trì thực hiện cùng bé Buzi

Tuyệt Chiêu Giúp Mẹ Dạy Con Thông Minh Như “Cậu Bé Google”
5 Tháng Mười, 2018
Sứ mệnh của chúng tôi
5 Tháng Mười, 2018
Show all

Xác định mục tiêu và kiên trì thực hiện cùng bé Buzi

Những ngày qua video về bé Buzi 19 tháng cùng mẹ ôn lại bài Thế giới xung quanh theo phương pháp Glenn Doman nhận được sự chia sẻ và đón nhận của cực kỳ đông đảo các bà mẹ bỉm sữa.

Như mẹ Liên chia sẻ, đến nay Buzi đã cực kỳ hoạt ngôn, có thể đọc được những quyển truyện tranh đơn giản, thuộc 10 chữ số từ 0-9, nhận biết được gần 30 quốc kỳ của các nước trên thế giới.

Vậy nhưng đằng sau trái ngọt như vậy chính là quá trình dạy bé kiên trì và bền bỉ của mẹ Buzi, đọc những tâm sự của mẹ Liên về quá trình dạy bé lại càng thêm cảm phục và xúc động những gì mẹ Liên đã làm, đã làm được.

Mẹ Buzi chia sẻ:

“Thân gửi 856 mẹ đã gửi thư về cho mình ! Rất nhiều mẹ chia sẻ vấn đề họ đang gặp phải trong việc nuôi dạy con và mình nhận thấy 90% trong số các mẹ đều gặp chung những vấn đề sau:

– Không có nhiều thời gian vì quá bận.

– Vấp phải sự phản đối từ gia đình.

– Dạy bé nhưng bé không tập trung.

Mình xin nói với các bạn là tất cả những vấn đề các bạn vấp phải thì mình đều đã trải qua rồi.Mình rất hiểu nhưng không thể giải đáp cho từng người một mà chỉ đúc kết được 3 giải pháp sau:

Các bạn phải xác định được mục tiêu quan trọng nhất của bạn lúc này là gì? Có thể là công việc, là con cái hay phát triển bản thân…tuỳ thuộc vào điều kiện của bạn. Nhưng mình muốn nhấn mạnh rằng, các bạn có cả đời để phát triển sự nghiệp nhưng con bạn chỉ có 6 năm kim cương thôi ( não trẻ phát triển và hấp thụ thông tin tốt nhất là từ 0-6 tuổi) nên bạn hãy cân nhắc để chọn được mục tiêu cần thiết nhất cho mình.

Chẳng còn cách nào khác là bạn phải chứng minh cho mọi người thấy quan điểm của mình là đúng bằng hành động thay vì lời nói. Muốn thay đổi được người khác thì trước tiên mình phải thay đổi đã.

Trẻ cần phải có thời gian để hấp thụ thông tin vậy khi dạy trẻ phải thật kiên trì ,không nôn nóng, không kỳ vọng, cố gắng chơi với trẻ thật nhiều để tạo lòng tin cho trẻ , với giáo dục sớm thì hứng thú là số 1.

Bạn hãy nhớ rằng, những gì từ miệng mình sẽ đến với miệng trẻ, những gì từ trái tim mình sẽ đến trái tim trẻ…giáo dục bằng tình yêu thương là thứ giáo dục tuyết vời nhất rồi!

Cảm ơn các mẹ và hãy truyền động lực cho mình để mình có thể chia sẻ nhiều hơn!!!

Comments are closed.